Máy lạnh là thiết bị rất phổ biến với các gia đình hiện nay. Cùng bTaskee tìm hiểu lý do tại sao máy lạnh có mùi hôi và những phương pháp để đánh bay mùi hôi của máu lạnh.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng máy lạnh có mùi hôi 

Nguyên nhân gây ra hiện tượng máy lạnh có mùi hôi

Mùi hôi của khí gas 

Mùi hôi của khí gas

Một nguyên nhân khiến máy lạnh có mùi hôi đó chính là tình trạng máy lạnh bị rò rỉ khí gas. Nguyên nhân gây ra tình trạng rò rỉ khí gas đó chính là đường ống dẫn gas bị hở.

Ống dẫn gas bị hở khiến khí gas thoát ra ngoài gây ra mùi hôi, mùi hắc khiến cho không khí trong phòng trở nên khó chịu, nếu không phát hiện ra sớm thì khí gas sẽ gây nguy hiểm rất lớn đến sức khỏe của gia đình bạn. 

Đặc biệt, khí gas được sử dụng trong máy lạnh là loại gas thường, một khi khí gas thoát ra không khí sẽ rất dễ gây ra hiện tượng cháy nổ và gây nguy hiểm đến tính mạng của con người do hít quá nhiều sẽ bị ngộ độc khí hoặc ngạt thở,...

Do đó nếu phát hiện có mùi hắc khó chịu khi sử dụng máy lạnh, liên hệ nhân viên sửa chữa máy lạnh để khắc phục kịp thời.

Ống nước xả của máy lạnh gặp vấn đề

Do ống xả nước được nối với đường xả nước thải ra bên ngoài nên khi ống xả gặp vấn đề thì mùi hôi từ nước xả sẽ xộc lên máy lạnh, làm cho khi máy lạnh hoạt động thì máy lạnh sẽ tỏa ra mùi hôi cực kỳ khó chịu.

Vì vậy, trong quá trình lắp đặt máy lạnh cần chú ý không lắp đặt ống dẫn nước chung với đường dẫn nước xả thải chung của gia đình như hệ thống xả nước thải ở nhà bếp, nhà vệ sinh,... bởi nước xả sẽ gây mùi hôi cho máy lạnh của gia đình bạn.

Mùi hôi từ vi khuẩn, nấm mốc bám trong máy lạnh 

Mùi hôi từ vi khuẩn, nấm mốc bám trong máy lạnh

Mặc dù chúng ta sử dụng máy lạnh trong phòng kín nhưng khi sử dụng máy lạnh trong thời gian dài cũng không thể nào tránh khỏi việc máy lạnh bị bám bụi bẩn, chất nhờn, nước bị đọng. Đây là điều kiện để các loại nấm mốc, các loại vi khuẩn phát triển và làm cho máy lạnh xuất hiện mùi hôi. 

Các loại vi khuẩn, bụi bẩn thường bám ở giàn lạnh và ở lưới lọc của máy lạnh vì đây là nơi lọc khí. Bụi bẩn tích tụ ở vị trí này khiến máy lạnh có mùi hôi và ẩm mốc sẽ khiến luồng không khí khi máy hoạt động sẽ cản trở gió, làm giảm khả năng làm lạnh của máy.

Tìm hiểu thêm: Cách xử lý máy lạnh chỉ có gió nhưng không lạnh

Bên cạnh đó, nếu không vệ sinh máy lạnh thường xuyên, vi khuẩn sẽ ngày càng sản sinh ra, khi máy lạnh hoạt động, luồng không khí trong máy lạnh sẽ thổi ra kèm theo đó là các vi khuẩn làm cho không khí trong phòng có mùi hôi khó chịu. 

Sử dụng tinh dầu hoặc xịt khử mùi chỉ là cách làm tạm thời để ngăn mùi hôi không diệt được các loài vi khuẩn. Do đó, cần vệ sinh máy lạnh thường xuyên để mùi hôi sẽ không bám theo máy lạnh.

Cách khử mùi hôi từ máy lạnh

Có rất nhiều cách để có thể khử hoàn toàn mùi hôi bên trong máy lạnh. Sau đây là cách phổ biến, tiện nhất để khử mùi hôi của máy lạnh:

Sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh từ bTaskee 

Sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh từ bTaskee

Nếu như bạn không muốn tự vệ sinh máy lạnh ngay tại nhà hãy đặt ngay dịch vụ máy lạnh bTaskee. Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh bTaskee: 

  • Đảm bảo cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình của bạn. 
  • Giúp máy lạnh kéo dài được tuổi thọ, hoạt động bền hơn.
  • Giúp tiết kiệm chi phí điện.
  • Giữ vẻ tươi mới, mát mẻ cho căn phòng.

Hơn thế nữa, sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh bTaskee còn có thể khử được mùi hôi từ máy lạnh rất hiệu quả. Để có thể khử mùi hôi của máy lạnh, bTaskee đã trang bị cho các nhân viên hệ thống thiết bị vô cùng hiện đại, kinh nghiệm, làm việc vô cùng an toàn và được bảo hành 7 ngày kể từ khi dịch vụ hoàn thành.

Sử dụng máy lạnh có công nghệ kháng khử khuẩn 

Sử dụng máy lạnh có công nghệ kháng khử khuẩn

Ngày nay, các máy lạnh hiện đại đều trang bị hệ thống kháng khử khuẩn. Công nghệ kháng khuẩn có nhiệm vụ quan trọng đó là diệt khuẩn tối ưu và mang lại không khí trong sạch trong căn phòng. Thậm chí hệ thống kháng khuẩn của máy lạnh còn giải phóng ion để tăng độ ẩm, cải thiện tình trạng khô da ở những người nhạy cảm mới không khí bẩn. 

Mặc dù được trang bị hệ thống kháng khử khuẩn nhưng nếu không được vệ sinh thường xuyên thì mùi hôi vẫn bám theo máy lạnh và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình.

Bài viết trên bTaskee giới thiệu cho các bạn nguyên nhân và phương pháp khử máy lạnh có mùi hôi. Đừng quên đặt bTaskee rửa máy lạnh thường xuyên giúp bảo vệ sức khỏe gia đình và nâng cao tuổi thọ cho máy nhé!

Xem thêm nội dung về máy lạnh: